Thursday, 07/07/2022 - 23:52|
Năm mới 2022, Trường THCS Hùng Vương kính chúc Quý khách đón xuân sum vầy, ấm áp, an vui và vạn sự như ý, thành công rực rỡ! Happy new year!
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Chương trình kể chuyện - Mỗi tuần 1 câu chuyện đẹp - Một cuốn sách hay

Kể chuyện anh hùng Lê Văn Tám 

Chương trình kể chuyện 

 Mỗi tuần 1 câu chuyện đẹp - Một cuốn sách hay

Người kể:  NGÔ TRẦN GIA NHƯ học sinh lớp 8C

Xin kính chào quí thầy  và các bạn

Trong chương trình kể chuyện mỗi tuần một câu chuyện đẹp và cuốn sách hay em xin được giới thiệu với các bạn câu chuyện về anh hùng thiếu niên LÊ VĂN TÁM

Dù chiến tranh đã đi qua bao năm tháng nhưng trong lòng mỗi người dân đất Việt  những hình ảnh ác liệt về một thời gian khói lửa, đạn bom vẫn còn vang vọng đâu đây. Dù những ngày gian khổ đã đi qua nhưng những tấm gương anh dũng kiên cường của thế hệ cha anh vẫn còn sống mãi trong lòng chúng ta như: Tô VĨnh Diện, Bế Văn Đàn, Phan Đình Giót, Nguyễn Văn Trỗi, Võ Thị Sáu, Kim Đồng…..

          Những đối với có lẽ hình ảnh anh hùng Lê Văn Tám, người lấy thân mình phá kho xăng đạn của giặc đã để lại cho em ấn tượng mạnh mẽ nhất.

          Anh là người truyền lửa cho thế hệ chúng em biết thế nào là lòng yêu nước, truyền cho chúng em cảm hứng tốt đẹp để chúng em có thêm động lực thực hiện ước mơ suy nghĩ hành động của mình.

          Lê Văn Tám sinh năm 1932 con của một nhà nghèo khó nhất Sài Gòn lúc bấy giờ. Cuộc sống hằng anh của Anh không được đi học mà phải lang thang khắp các con đường để bán kẹo, lạc rang và đánh giày để kiếm sống.

          Có lẽ sống trong những khổ cực của xã hội bị áp bức, chứng kiến cảnh đồng bào ta bị sát hại bởi kẻ thù đã khiến cho anh nuôi trong mình lòng căm thù giặc sâu sắc, muốn tiêu diệt những kẻ cướp nước ấy.

          Vậy nên năm 13 tuổi anh đã nung nấu ý định đốt kho xăng đạn của kẻ thù. Sau những buổi bán kẹo, lạc rang cho những người gác kho xăng đạn. Anh đã quen mặt chúng nên lợi dụng lúc bọn giặc không cảnh giác, anh đã lọt vào kho xăng đạn rồi quẹt diêm châm lửa đốt cháy kho xăng đạn của giặc khiến chúng bị tổn hại nặng nề.

          Anh đã anh dũng hy sinh và trở thành biểu tượng “Em bé đuốc sống” vang danh dân tộc về sự dũng cảm của mình. Tuy tuổi còn nhỏ nhưng anh đã khiến cho chúng em vô cùng khâm phục bởi lòng dũng cảm, lòng yêu nước của mình.

          Lòng dũng cảm và lòng yêu nước của anh đã tiếp cho chúng em động lực phấn đấu học tập và rèn luyện, cũng như truyền cho chúng em ước mơ sự cống hiến sức lực của mình cho Tổ quốc.

          Để thực hiện được ước mơ ấy chúng em phải không ngừng cố gắng phấn đấu học tập và rèn luyện để có thể cống hiến một phần trong công cuộc bảo vệ chủ quyền của dân tộc.

BÀI HÁT: LÊ VĂN TÁM        (Thiên Kim – Bảo Nghi)

          Em hy vọng qua chuyện kể này các anh chị và các bạn trường ta sẽ phấn đấu nhiều hơn nữa để xứng đáng với sự hy sinh của các thế hệ cha anh như Anh Lê Văn Tám.

          Chương trình mỗi tuần một câu chuyện đẹp xin được khép lại tại đây

                   Em xin trân trọng cảm ơn và kính chào.


Nguồn:http://phuyen.edu.vn/ Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 299
Hôm qua : 295
Tháng 07 : 1.530
Năm 2022 : 302.045