Friday, 08/07/2022 - 00:12|
Năm mới 2022, Trường THCS Hùng Vương kính chúc Quý khách đón xuân sum vầy, ấm áp, an vui và vạn sự như ý, thành công rực rỡ! Happy new year!

Hội thi Gói bánh ít nhân dịp Lễ Giỗ tổ Hùng Vương năm Nhâm Dần 2022

Thực hiện chương trình công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2021-2022 của Liên đội về việc tổ chức các hoạt động ngoại khóa chào mừng các ngày lễ lớn trong năm. Căn cứ vào tình hình thực tế của nhà trường. Liên đội xây dựng kế hoạch tổ chức Gói bánh ít nhân dịp Giỗ tổ Hùng Vương năm Nhân Dần cho học sinh hai khối 7 và 8.

I.  MỤC ĐÍCH – Ý NGHĨA:

Giúp học sinh hiểu được ý nghĩa của phong tục gói bánh ít ngày Giỗ tổ trên mâm lễ vật, thể hiện lòng thành kính Quốc Tổ, giáo dục đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” tưởng nhớ và tri ân sâu sắc công lao các Vua Hùng. Hội thi là sân chơi để học sinh thể hiện tài năng và sự khéo léo của mình, tạo điều kiện để học sinh chia sẻ, hợp tác cùng các bạn. Đồng thời học sinh được rèn luyện một số kỹ năng cần thiết trong cuộc sống hằng ngày.

II. THỜI GIAN VÀ ĐỊA ĐIỂM:

1/ Thời gian:       ngày 09/4/2022 (nhằm ngày 9/3 năm Nhâm Dần)

2/ Địa điểm:        tại sân trường Trường THCS Hùng Vương

III. Thành phần tham gia:

• Ban lãnh đạo, GVCN 2  khối 7 và 8, Ban phụ trách đội.
  • Học sinh 2 khối 7 và 8 (mỗi lớp chọn 10 trong đó phải có BCH chi đội, 2 học sinh tham gia thi gói bánh)

IV- Nội dung – hình thức thi:

Nội dung: Thi gói bánh ít                   Chủ đề:                 “Thành kính Quốc Tổ”

Hình thức:

Số lượng: 2 học sinh /lớp

Mỗi lớp gói 10 cái trong thời gian 25 phút

Trình bày sản phẩm thi trang trọng phù hợp với chủ đề, phải có tên lớp để tiện cho BGK chấm

VI- Tổ chức thực hiện:

1/ Phân công nhiệm vụ:

Công tác tổ chức:          GV-TPT Đội

Chuẩn bị khu vực thi và trình bày sản phẩm: Thầy Hoàng, Thầy Đạt, cô Diễn, cô Thư Thảo.

Âm thanh, ghi hình: Thầy Phước Tuấn

2/ Ban tổ chức và ban giảm khảo:

Ban tổ chức: cô Nhất, thầy Cường, Cô Nhân, Thầy Phước Tuấn, Thầy Đạt, thầy Hoàng, cô Thảo, cô Hạnh, cô Thanh Thảo, cô Diễn,

Ban giám khảo: Cô Nhân, thầy Phi Hoàng, cô Thọ, Thầy Đạt

3/ Cơ cấu giải thưởng:

Giải nhất, nhì, ba và khuyến khích cho mỗi khối lớp.

Trên đây là kế hoạch tổ chức Hội thi Gói bánh ít nhân Giỗ tổ Hùng Vương năm Nhâm Dần 2022. Đề nghị GVCN 2 khối 7 và 8 phân công lớp tập luyện, kiểm tra đôn đốc hầu giúp cho Hội thi được diễn ra thành công.

Trân trọng cảm ơn!

Năm 2022 : 302.047