Chào Mừng Ngày Thành Lập Quân Đội Nhân Dân Việt Nam 22/12/2014

[ 10-12-2013-Trường ]

TRƯỜNG THCS HÙNG VƯƠNG TP TUY HÒA

-VƯỜN HOA “ HAI TỐT” CỦA NGÀNH GIÁO DỤC TP TUY HÒA

Trường THCS Hùng Vương – địa chỉ 42 Nguyễn Huệ, Phường 5, thành phố Tuy Hòa, Tỉnh Phú Yên được xây dựng từ năm 1956. Trải qua nhiều lần thay đổi tên gọi, từ Trường Trung học Nguyễn Huệ (1956- 1972), Trư­ờng Trung học Lê Thành Ph­ương (1972- 1975), Tr­ường Phổ thông  Cấp 2 số 3 TX Tuy Hòa, Trường PT cấp 1, 2 Ph­ường 5 (1984- 1995). Đến năm học 1995- 1996, trư­ờng vinh dự mang tên THCS Hùng Vương.

Là một trong những trường THCS lớn có bề dày truyền thống của Ngành giáo dục Tỉnh Phú Yên, với chức năng nhiệm vụ: Thực hiện công tác giáo dục toàn diện trong nhà trường THCS từ lớp 6 đến lớp 9; chăm lo giáo dục đạo đức và phát triển tư duy cho học sinh và đồng thời bồi dưỡng nhân tài góp phần tạo nguồn nhân lực chất lượng cao phục vụ cho đất nước… Trong suốt qua trình phát triển và trưởng thành, trường THCS Hùng Vương đã góp phần đáng kể trong đào tạo nguồn nhân lực cho địa phương. Từ mái trường này, nhiều thế hệ học sinh đã trư­ởng thành, đang góp sức dựng xây và bảo vệ quê hư­ơng, đất nư­ớc.

56 năm cùng với sự trưởng thành và đổi mới của quê hương, đất nước, đơn vị luôn giữ vững và phát huy truyền thống tốt đẹp của nhà trường: Đoàn kết nhất trí, không ngừng tự học, tự rèn để nâng cao phẩm chất chính trị và năng lực chuyên môn đáp ứng tốt yêu cầu, nhiệm vụ của một đơn vị trọng điểm chất lượng cao. Trường thực sự đã lớn lên về mọi mặt: Từ quy mô trường lớp, cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học, đến chất lượng giáo dục toàn diện. Hiện nay, trường có: 76 CBGV CNV. Trong đó có 47 GV nữ,  có 51GV đạt trên  chuẩn (có trình độ Đại học) đạt 70% CBGV và 10% đang theo học Đại học. Chi bộ nhà trường có 24 Đảng viên chiếm 32%. Trường có số lượng học sinh hơn 1230 em được chia làm 31 lớp, đa phần học sinh chăm ngoan, học giỏi, có ý thức phấn đấu vươn lên trong học tập và rèn luyện, tích cực tham gia các hoạt động xã hội.

Sự đầu t­ư giáo dục vừa có chiều sâu vừa mang tính toàn diện của Trư­ờng THCS Hùng Vư­ơng đã đem lại những kết quả đầy khích lệ. Hàng năm, số lư­ợng học sinh giỏi chiếm 30 - 35%, loại khá 45 - 55%, hạnh kiểm tốt chiếm 95 - 97%. Tỷ lệ học sinh đư­ợc tuyển vào lớp 10 hệ công lập bình quân đạt 75 - 85%/năm. Trong đó, số học sinh thi đỗ vào Trường Chuyên Lư­ơng Văn Chánh đạt 12 - 17%.

Cùng với chất l­ượng giáo dục toàn diện không ngừng đư­ợc nâng cao, phong trào học sinh giỏi các cấp, cũng là một trong những thế mạnh của Tr­ường. Nơi đây được coi như là một trong những vườn ươm năng khiếu của phòng GD & ĐT-TP Tuy Hòa. Năm học 2012- 2013, nhà trư­ờng có 117 học sinh đạt danh hiệu học sinh giỏi cấp Thành phố (9 thủ khoa), 90 học sinh giỏi cấp tỉnh (3 thủ khoa), 5 học sinh đạt giải quốc gia.

Ngoài những thành tích về học tập rèn luyện, các mặt hoạt động khác của nhà trường cũng được quan tâm đầu tư đúng mức, Trường THCS Hùng Vương là đơn vị  dẫn đầu trong phong trào Đoàn – Đội, Văn nghệ, TDTT của Ngành giáo dục thành phố Tuy Hòa. Với những cố gắng vượt bậc và thành tích đã đạt được, năm học 2012-2013, trường THCS Hùng Vương  đã được Thủ Tướng Chính phủ tặng bằng khen về những thành tích xuất sắc mà trường đã đạt trong những năm qua.

Được được đón nhận các phần thưởng cao quý, đó  không chỉ là niềm tự hào của thầy trò trường THCS Hùng Vương, của ngành giáo dục và Đào tạo TP Tuy Hòa đó còn là động lực để  tập thể cán bộ, giáo viên nhà trường phấn đấu, rèn luyện và cống hiến  hết mình vì học sinh thân yêu.