TRANG CHỦ GIỚI THIỆU NỘI QUY TIN TỨC-SỰ KIỆN THÔNG BÁO THƯ VIỆN ẢNH LIÊN HỆ
   
Chúc mừng ngày Phụ nữ Việt Nam 20-10
CƠ CẤU TỔ CHỨC
Ban giám hiệu
Chi Bộ
Công đoàn
Đoàn TNCS Hồ Chí Minh
Đội TNTP Hồ Chí Minh
Hội cha mẹ học sinh
TỔ CHUYÊN MÔN
Tổ Ngữ Văn
Tổ Hóa Sinh
Tổ Tiếng Anh - Công Dân - Tin học
Tổ Sử Địa
Tổ Toán
Tổ Thể dục-Nhạc-Họa
Tổ Hành Chính
Tổ Lý Công nghệ
TIN TỨC NHÀ TRƯỜNG
Thông báo
Lịch công tác
Thời khóa biểu
Tin tức-sự kiện
Điển hình tiến tiến
Sáng kiến- kinh nghiệm
THƯ VIỆN
Thư viện đề thi- đáp án
Thư viện giáo án điện tử
Thư viện giáo án
Văn bản
Thư viện ảnh
LIÊN KẾT WEBSITE
Trường học kết nối
Phổ cập giáo dục
Cuộc thi CPVM
Quản Lý Nhà TRường
Bộ Giáo dục và Đào tạo
UBND Tỉnh Phú Yên
Đại học Phú Yên
Báo Phú Yên
Chính phủ
Thư viện Hải phú
Sở Giáo dục & Đào tạo
Mạng GV sáng tạo
Báo GD & Thời đại
Thi Bài giảng
 

HƯỚNG ỨNG TUẦN LỄ HỌC TẬP SUỐT ĐỜI 2016  
[ 03-10-2016-THCS HÙNG VƯƠNG ]  
 Sáng nay 3 tháng 10 năm 2016, tại sân trường THCS Hùng Vương. Ban giám hiệu nhà trường cùng với Liên đội  và thư viện trường THCS Hùng Vương đã tiến hành tổ chức Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2016. 
 Trong quá trình buổi lễ diễn ra, Thầy Đỗ Khải Hoàng phó Hiệu trưởng nhà trường đã ra lời kêu gọi sự hăng say học tập, tìm tòi nghiên cứu, nâng cao văn hóa đọc của các em học sinh.
 Tăng cường giáo dục kỹ năng đọc, phương pháp đọc, phương pháp tìm kiếm, thu thập và xử lý thông tin qua hoạt động tích hợp trong các môn học chính khóa, trong các hoạt động thư viện, hoạt động tập thể, hoạt động ngoài giờ lên lớp; xây dựng kế hoạch và mục tiêu đọc của cá nhân, phổ biến kinh nghiệm đọc cho người dân tại trung tâm học tập cộng đồng; hình thành thói quen đọc và khuyến khích đọc và làm theo sách; nuôi dưỡng tình yêu sách, có thái độ trân trọng với sách và các nguồn tài liệu cho học sinh, người dân.
 Tích cực đổi mới các hình thức hoạt động của thư viện nhà trường bằng các giải pháp như: tư vấn, tập huấn, hướng dẫn phương pháp và kỹ năng tìm kiếm, khai thác và sử dụng công nghệ thông tin, nguồn tài nguyên của thư viện hữu ích, an toàn. Tổ chức tốt các tiết đọc sách cho học sinh. Tăng cường lượt đến thư viện, lượt đọc, tăng vòng luân chuyển sách trong thư viện. Tăng cường tuyên truyền giới thiệu sách bằng nhiều hình thức: ngày hội đọc sách, thi giới thiệu sách, kể chuyện sách, tìm hiểu những câu danh ngôn hay về sách, tọa đàm, triễn lãm, sắp xếp sách nghệ thuật, vẽ tranh theo sách,… Thực hiện chương trình phát thanh để tuyên truyền về văn hóa đọc trong nhà trường.

Đổi mới hình thức và phương pháp dạy học, phương pháp kiểm tra đánh giá theo hướng phát huy năng lực, tận dụng các nguồn thông tin ngoài sách giáo khoa, nhất là thông tin từ sách báo, từ nguồn tài liệu in và tài liệu số được chọn lọc trong thư viện để nâng cao chất lượng giáo dục, rèn luyện năng lực tự học, năng lực học tập suốt đời. Các đơn vị tổ chức thảo luận, trao đổi với phụ huynh, học sinh thống nhất qui định về thời gian học sinh đọc sách tại trường (thư viện), ở nhà và tăng cường số lượng đầu sách, tài liệu đọc trong năm song song với nâng cao chất lượng đọc sách sáng tạo.

 Cô Nguyễn Thị Minh Điểu cán bộ thư viện nhà trường cũng đã giới thiệu đến các em nhiều tập sách hay, tạo điều kiện cho học sinh tiếp cận dễ dàng thường xuyên với sách và nguồn tài liệu điện tử bằng nhiều hình thức phục vụ phong phú, phù hợp với điều kiện thư viện thân thiện với các góc hoạt động hiệu quả, cho học sinh đọc tại chỗ và mượn về nhà; tham gia các câu lạc bộ, cộng đồng đọc sách trực tiếp và online để tọa đàm, trao đổi, chia sẻ về những cuốn sách, tài liệu hay, bổ ích.


 

Các tin khác
HỘI NGHỊ CÁN BỘ CÔNG CHỨC - VIÊN CHỨC - NGƯỜI LAO ĐỘNG NĂM HỌC 2016 - 2017 [ 03-10-2016 ]
TUYÊN TRUYỀN AN TOÀN GIAO THÔNG 2016 [ 03-10-2016 ]
CHÀO MỪNG NĂM HỌC MỚI 2016 - 2017 [ 31-08-2016 ]
LỄ GIỖ TỔ HÙNG VƯƠNG NĂM 2016 [ 18-04-2016 ]
CHÚC MỪNG NĂM MỚI - BÍNH THÂN 2016 [ 20-01-2016 ]
Chúc Mừng Năm Mới [ 03-02-2015 ]
Hoạt động ngoại khóa tổ Sử Địa [ 27-11-2014 ]
Kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/2014 [ 21-11-2014 ]
Cách hiểu một câu ca dao [ 21-11-2014 ]
Tin Hội giảng giáo viên dạy giỏi cấp trường [ 15-11-2014 ]